Tăng cường quảng bá hình ảnh không gian đi bộ Hoàn Kiếm

Tăng cường quảng bá hình ảnh không gian đi bộ Hoàn Kiếm

Việc tổ chức hoạt động của tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm gắn với không gian đi bộ ngày càng được hoàn thiện; trở thành thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn riêng có của Thủ đô Hà Nội.

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch, nhất là vào những dịp cuối tuần. Sau nhiều năm đưa vào hoạt động, phố đi bộ đã được coi là thương hiệu của Thủ đô. Bên cạnh là địa điểm gắn liền với nhiều di tích lịch sử, phố đi bộ cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao quan trọng của Hà Nội và đất nước.

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2020. Ngày 31/12/2020, UBND quận tiếp tục triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm; tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân và du khách đến tham quan và mua sắm, ẩm thực.

1

Các hoạt động trong không gian đi bộ trên địa bàn quận đã có sức hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa khu phố cổ Hà Nội (di tích Quốc gia) và cảnh quan không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm (di tích Quốc gia đặc biệt); đáp ứng nhu cầu thăm quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của du khách trong và ngoài nước, kích cầu phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông cũng như hoạt động kinh doanh thương mại, hoạt động văn hóa, nghệ thuật…

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, để duy trì tốt các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận và triển khai thực hiện tốt “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đáng chú ý, quy chế yêu cầu người đến phố đi bộ không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường… Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 27/5/2022. Đây được xem là quyết định nhằm nâng cao công tác quản lý, tạo không gian văn minh cho du lịch và phát huy hơn nữa giá trị của điểm đến Hà Nội.

Theo Hoàng Hiệp/Tạp chí Chất lượng&Cuộc sống

Print Friendly, PDF & Email