VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam

VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam

715 chiếc máy máy thở VPBank tài trợ là các dòng hiện đại, đang được sử dụng trong hệ thống bệnh viện hiện nay.

vpbank ho tro gap 715 may tho cho tphcm va cac tinh phia nam
31 máy thở hiện đại do VPBank tài trợ đã được bàn giao cho các bệnh viện tại TPHCM và Long An ngay trong 2 ngày 19 và 20/7

Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tài trợ 715 máy thở, trị giá gần 150 tỷ đồng và bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế.

Đây là các dòng máy thở hiện đại, đang được sử dụng trong hệ thống bệnh viện hiện nay như: máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao model Puritan Bennet 840 và 980; máy thở chức năng cao model Carescape R860 V11 và hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao model VUN-001.

Ngay trong 2 ngày 19 – 20/7, VPBank đã phối hợp với Bộ Y tế chuyển gấp 31 máy thở các dòng chức năng cao cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy tại TPHCM và Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa, tỉnh Long An, để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân nặng.

Các máy thở chức năng cao còn lại và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao sẽ tiếp tục được ngân hàng đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất, nhưng không muộn hơn 30/7/2021.

Trước đó, với tinh thần “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, VPBank đã có hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ước tính đến thời điểm này, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà VPBank đã đóng góp lên tới 250 tỷ đồng.

Theo Chí Kiên/Thời báo Ngân hàng

Print Friendly, PDF & Email