Tỷ giá sáng 25/1: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá sáng 25/1: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (25/1), trong khi tỷ giá trung tâm tăng trở lại thì giá mua – bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng đã giảm so với cuối phiên trước nhưng đã tăng so với sáng hôm qua.

ty gia sang 251 ty gia trung tam tang tro lai

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.068 đồng, tăng 6 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã tăng trở lại sau khi giảm ba phiên liên tiếp với tổng mức giảm là 57 đồng.

ty gia sang 251 ty gia trung tam tang tro lai

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN trong sáng nay ở mức 22.550 VND/USD đối với giá mua vào và giữ nguyên 23.050 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua – bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng đã giảm so với cuối phiên trước nhưng đã tăng so với sáng hôm qua.

ty gia sang 251 ty gia trung tam tang tro lai

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.500 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.600 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 22.760 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 22.827 VND/USD.

ty gia sang 251 ty gia trung tam tang tro lai

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 95,974 điểm, tăng 0,106 điểm (+0,11%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh – đồng tiền trú ẩn an toàn – sáng nay tăng và dao động gần mức cao nhất trong hai tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh lo ngại leo thang về cả tốc độ thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và xung đột quân sự tiềm ẩn ở Ukraine.

Trong khi đó, đô la Úc tăng nhẹ sau khi giá hàng hóa tăng mạnh đã thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) có thể tăng lãi suất trong năm nay.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào hôm nay và các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ gợi ý nào về thời gian và tốc độ tăng lãi suất, cũng như về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán.

“Nếu Fed dự định tăng lãi suất vào tháng Ba hay tháng Tư thì đó sẽ là kịch bản khá thú vị, và nó có thể khiến các thị trường phải định giá lại”, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc nói và thêm rằng: “Rủi ro địa chính trị đang tạo thêm sự hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn”.

Trong khi Nga đưa thêm quân đóng tại biên giới Ukraine thì NATO cho biết, họ đang bố trí lực lượng ở chế độ sẵn sàng và tăng cường cho Đông Âu với nhiều tàu và máy bay chiến đấu hơn.

Chiến lược gia Francesco Pesole của ING Bank cho biết các thị trường đang dự đoán euro sẽ chịu rủi ro khi lo ngại ngày càng gia tăng rằng mối quan hệ đối đầu giữa Nga với Ukraine và phương Tây có thể khiến Moscow hạn chế nguồn cung năng lượng cho châu Âu.

Sáng nay, euro giảm 0,12% xuống 1,1312 USD, trước đó nó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/1 là 1,1291 USD.

Bạc xanh sáng nay giảm 0,13% so với yên Nhật, xuống 113,80 JPY/USD, sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng là 113,47 JPY/USD trong phiên trước đó.

Đô la Úc sáng nay tăng nhẹ 0,08% so với bạc xanh để lên mức 0,7151 USD, sau khi chỉ số giá tiêu dùng của nước này tăng lên mức đỉnh 7 năm rưỡi.

Nhiều nhà phân tích cho rằng áp lực lạm phát như vậy sẽ buộc RBA phải tăng lãi suất trong năm nay, mặc dù Thống đốc Philip Lowe trước đó đã khẳng định rằng khả năng đó là cực kỳ khó xảy ra.

Thị trường tiền tệ từ lâu đã diễn biến ngược dòng với lập trường ôn hòa của RBA và các nhà đầu tư dự báo ngân hàng trung ương này sẽ có một đợt tăng lãi suất vào tháng Sáu.

“Các con số trên thực tế rõ ràng đã cao hơn nhiều so với dự báo lạm phát của RBA, do đó khả năng họ sẽ phải thay đổi quan điểm”, Attrill nhận định.

Sáng nay, đô la New Zealand giảm 0,19% xuống 0,6686 USD.

Ở thông tin khác, tiền điện tử đã vượt khỏi mức thấp dưới 33.000 USD vào thứ Hai – lần đầu tiên sau 6 tháng. Nó đã giảm hơn một nửa giá trị kể từ khi chạm mức kỷ lục 69.000 đô la vào tháng 11/2021.

ty gia sang 251 ty gia trung tam tang tro lai

Theo P.L/Thời báo Ngân hàng

Print Friendly, PDF & Email
var myValue = $( "#saga-ad-space" ); console.log(myValue );