Tỷ giá ngày 15/9: Nhiều ngân hàng giảm nhẹ giá bán USD

Tỷ giá ngày 15/9: Nhiều ngân hàng giảm nhẹ giá bán USD

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (15/9), nhiều ngân hàng giảm nhẹ giá bán USD với mức phổ biến từ 5-10 đồng mỗi chiều mua – bán.

ty gia ngay 159 nhieu ngan hang giam nhe gia ban usd

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm 5 đồng khi niêm yết ở mức 23.203 đồng/USD.

ty gia ngay 159 nhieu ngan hang giam nhe gia ban usd

Theo đó, nhiều ngân hàng giảm nhẹ giá bán USD với mức phổ biến từ 5-10 đồng mỗi chiều mua – bán. Hiện giá bán tại các ngân hàng tiếp tục duy trì quanh 23.260 đồng/USD.

ty gia ngay 159 nhieu ngan hang giam nhe gia ban usd

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.041 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.110 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.250 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.286 đồng/USD.

ty gia ngay 159 nhieu ngan hang giam nhe gia ban usd

ty gia ngay 159 nhieu ngan hang giam nhe gia ban usd

Đồng đô la tiếp tục giảm giá so với các loại tiền tệ rủi ro hơn khi hy vọng về vắc-xin Covid-19 giúp cải thiện khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, đẩy họ dịch chuyển sang các tài sản như đồng nhân dân tệ và đồng euro.

Đồng euro nhích lên 1,1867 USD/EUR, tiếp tục duy trì đà tăng bốn phiên liên tiếp tính tới đầu tuần này.

So với đồng yên trú ẩn an toàn, đô la hiện được giao dịch ở mức 105,73 JPY/USD, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 105,55 JPY/USD vào thứ Hai.

Thúc đẩy khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư, AstraZeneca đã tiến tới các thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin Covid-19, một trong những loại vắc xin tiên tiến nhất đang được phát triển, trong khi Pfizer Inc và BioNTech SE đề xuất mở rộng thử nghiệm vắc-xin Covid-19 giai đoạn thứ 3 của họ.

“Thật đáng mừng khi Pfizer đã thấy rõ mục tiêu về vắc-xin. Vì vậy, các tài sản rủi ro đã tăng giá trở lại, và điều này khiến đồng đô la mất đà”, Kyosuke Suzuki, giám đốc ngoại hối tại Societe Generale, cho biết.

Cổ phiếu Phố Wall cũng tăng trở lại khi một số giao dịch trị giá hàng tỷ đô la – bao gồm việc mua vào của Nvidia đối với nhà thiết kế chip Arm và một thỏa thuận giữa Oracle và ByteDance của Trung Quốc về TikTok – đã nâng cao niềm tin thị trường.

Đồng bảng Anh tăng trở lại 1,2851 GBP/USD, sau khi giảm 3,66% vào tuần trước, sau khi chính phủ Vương quốc Anh giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên của Nghị viện về dự luật gây tranh cãi của họ do bao gồm một số điều khoản vi phạm thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng đồng bảng Anh có vẻ dễ bị tổn thương khi EU cảnh báo dự luật được Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra sẽ làm sụp đổ các cuộc đàm phán thương mại và thúc đẩy Vương quốc Anh tiến tới một Brexit không có lợi cho các bên.

Trong một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất 16 tháng tại 6,8053 RMB/USD trong phiên ngày thứ Hai, và hiện được giao dịch ở mức 6,8098 RMB/USD.

Sức mạnh của đồng nhân dân tệ đã giúp nâng chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi MSCI lên mức cao nhất sáu tháng.

Đồng đô la Úc giảm 0,2% xuống còn 0,7270 AUD/USD, khi thị trường lo ngại ngân hàng trung ương nước này có thể tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

Hiện tại, thị trường đang hướng tới cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này – cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell tuyên bố Fed sẽ chấp nhận để cho tỷ lệ lạm phát có thể tăng trên mức mục tiêu lâu nay là 2%, cam kết giữ lãi suất thấp lâu hơn.

Theo P.L/Thời báo Ngân hàng

Print Friendly, PDF & Email