Categories Ô tô – Xe máy

Triệu hồi gần 5.900 xe tải Isuzu QKR tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để định tuyến lại bộ dây điện khung xe trên dòng xe tải Isuzu QKR, sản xuất năm 2021-2023 với số lượng 5.879 chiếc.

Triệu hồi gần 5.900 xe tải Isuzu QKR tại Việt Nam
Triệu hồi gần 5.900 xe tải Isuzu QKR tại Việt Nam

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm, bộ dây điện khung xe tải Isuzu QKR có một nhánh đi vào hộp relay chính. Trong quá trình sử dụng xe, nhánh dây điện này có thể bị cọ xát với quang treo nhíp trước phía bên trái xe dẫn đến hư hỏng và mất kết nối giữa các hệ thống điện trên xe.

Trong trường hợp bộ dây điện bị hư hỏng, động cơ có thể ngưng hoạt động hoặc có thể không khởi động được. Lỗi này xảy ra do hướng dẫn lắp ráp của bộ dây điện khung xe thể hiện sai nên khoảng cách giữa bộ dây điện và quang treo nhíp không đảm bảo an toàn.

Thông báo triệu hồi xe tải Isuzu QKR tại thị trường Việt Nam.

Phía nhà sản xuất cho biết, kể từ ngày 3/3/2023, Isuzu Việt Nam đã áp dụng hướng dẫn lắp ráp mới cho bộ dây điện khung xe Isuzu QKR và đã xử lý triệt để lỗi này trong sản xuất lắp ráp xe mới.

Trong khi đó, đối với xe đã xuất xưởng trước ngày 3/3/2023, Công ty TNHH Isuzu Việt Nam (IVC) sẽ kiểm tra, khắc phục theo chương trình triệu hồi bằng cách định tuyến lại bộ dây điện khung xe và cố định bằng loại dây rút phù hợp để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa bộ dây điện và quang treo nhíp.

Công ty TNHH ô tô ISUZU Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/9/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 30/9/2026.

Theo Bảo Minh/vietnamfinance.vn

Print Friendly, PDF & Email