TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, từ đầu tháng 10/2020, đơn vị này đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận Bình Tân, Bình Thạnh, Quận 5, Quận 10 và huyện Bình Chánh…

Hiện nay, Ban đã thành lập 20 đoàn kiểm tra với hơn 300 thanh tra viên, tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm tết, rượu bia…

Nông sản về Chợ đầu mối Thủ Đức

Còn tại 3 chợ đầu mối như: Chợ Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM có lực lượng trực 24/24 giờ để kiểm tra hàng hóa nhập vào chợ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết: “Chúng tôi tăng cường công tác thanh tra không chỉ kênh phân phối hiện đại mà còn các kênh phân phối truyền thống, chợ truyền thống trên địa bàn. Đặc biệt, chúng tôi lưu ý đến các nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa không chứa hóa chất độc hại. Chúng tôi kết hợp với quản lý thị trường, công an kinh tế và lực lượng kiểm tra chuyên ngành ở các quận, huyện tăng cường kiểm tra”./.

Theo Lệ Hằng/VOV-TP.HCM