Thị trường vàng ngày 9/6: Giảm nhẹ, chờ thông tin lạm phát tại Mỹ

Thị trường vàng ngày 9/6: Giảm nhẹ, chờ thông tin lạm phát tại Mỹ

Bạc xanh mạnh lên ép giá vàng giảm, hiện dao động quanh mức 1.900 USD/oz, khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin về lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần.

thi truong vang ngay 96 giam nhe cho thong tin lam phat tai my

Tính đến 9h sáng nay (9/6) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,7 USD/oz (-0,04%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.891,8 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.883,3 – 1.904,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Tám tăng 0,8 USD/oz (+0,04%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.895,2 USD/oz.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,4%, trong khi giá vàng tương lai giảm 0,2%.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang dao động trong biên độ hẹp quanh mốc 1.900 USD/oz và chờ đợi thông tin về lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần.

Hôm qua, giá vàng giảm nhẹ khi bạc xanh mạnh hơn dù lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn ở mức thấp.

Tính đến cuối phiên hôm qua, chỉ số bạc xanh tăng 0,2% trong phiên, trong khi lợi suất trái phiếu giảm xuống mức thấp nhất một tháng.

Mặc dù vàng vẫn được kỳ vọng tăng giá trong dài hạn, tuy nhiên nhiều nhà phân tích nói rằng con đường để nó trở lại đỉnh cao kỉ lục đang trở nên khó khăn hơn.

Ở một bài viết mới đây, các nhà phân tích tại Société Générale nói rằng: “Hãy tận hưởng đà tăng của vàng hiện nay vì nó có thể không kéo dài đến cuối năm”.

Theo các chuyên gia phân tích, áp lực lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục là yếu tố chi phối thị trường vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tập trung vào lãi suất thực hơn là lãi suất danh nghĩa.

“Chúng tôi kỳ vọng dòng vốn sẽ tích cực vào năm 2021 đối với giao dịch theo kỳ vọng lạm phát, nhưng tỷ giá tăng sẽ đồng nghĩa với nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến giá vàng”, các nhà phân tích nhận định.

Bên cạnh đó, điều kiện kinh tế cải thiện là mối đe dọa lớn nhất đối với kim loại quý này. Kịch bản nền kinh tế đi lên nhờ việc triển khai vắc-xin rộng rãi và hiệu quả sẽ khiến vàng giảm giá mạnh nhất, vì nó sẽ làm giảm bớt lo ngại về bất ổn và khiến các chính sách tiền tệ được thắt chặt hơn.

Về kịch bản giá vàng, các nhà phân tích nói rằng vàng có thể đạt mức 2.000 USD/oz vào cuối năm nay và sẽ giảm dần xuống mức 1.750 USD/oz sau đó.

thi truong vang ngay 96 giam nhe cho thong tin lam phat tai my

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,65 – 57,27 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,70 – 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 170 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,70 – 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L/Thời báo Ngân hàng

Print Friendly, PDF & Email