Thị trường vàng ngày 22/7: Trụ vững trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/oz dù chịu nhiều sức ép

Thị trường vàng ngày 22/7: Trụ vững trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/oz dù chịu nhiều sức ép

Vàng đang chịu khá nhiều sức ép từ việc bạc xanh tiếp tục gia tăng sức mạnh, trong khi lợi suất trái phiếu và thị trường cổ phiếu cùng khởi sắc… Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang trụ vững trên mức quan trọng 1.800 USD/oz.

thi truong vang ngay 227 tru vung tren nguong quan trong 1800 usdoz du chiu nhieu suc ep

Tính đến 8h sáng nay (20/7) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 2,2 USD/oz (-0,17%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.801,2 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.794,1 – 1.814,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng Tám giảm 1,5 USD/oz (-0,08%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.801,9 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,4%, trong phiên có lúc giá đã xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/7 là 1.793,59 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai giảm 0,4%.

Theo các chuyên gia phân tích, vàng đang chịu khá nhiều sức ép từ việc bạc xanh tiếp tục gia tăng sức mạnh, trong khi lợi suất trái phiếu và thị trường cổ phiếu cùng khởi sắc.

Hôm qua, chỉ số bạc xanh có lúc đã tăng đến 93,19 điểm trước khi thoái lui khỏi mốc 93. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,28%.

Trong khi đó trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 0,82%, chỉ số Dow Jones tăng 0,83% và chỉ số NASDAQ tăng 0,92%.

Các nhà đầu tư luôn có xu hướng tìm đến kênh đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất, với thị trường chứng khoán mạnh mẽ, dường như dòng tiền đang hút vào đó khiến giá vàng khó tăng cao hơn.

“Cổ phiếu và trái phiếu khởi sắc, dầu cũng tăng trở lại. Đây là những dấu hiệu về giao dịch theo kỳ vọng lạm phát, điều này không tốt cho vàng”, Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

“Giá vàng đang giảm trước áp lực đến từ đồng bạc xanh tăng, cùng với đó là lợi suất trái phiếu Mỹ khởi sắc và nhu cầu ngày càng tăng đối các tài sản rủi ro hơn khi thị trường chứng khoán Mỹ dao động gần mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, thị trường kim loại quý dường như được củng cố bởi dòng tiền vẫn đổ vào kênh trú ẩn an toàn này do lo ngại sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu”, chuyên gia phân tích thị trường James Hyerczyk viết trong một bài phân tích.

“Thị trường vàng đang lình xình với một số yếu tố ảnh hưởng tích cực còn số khác thì tác động tiêu cực”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp kết luận của Ủy ban Thị trường mở Liên Bang Mỹ (FOMC) vào ngày 28/7, và xu hướng tương lai của giá vàng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc họp này.

Tuyên bố cùng với cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell sẽ tiết lộ bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ hiện tại của ngân hàng trung ương này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi thông báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối ngày.

Trên góc độ kỹ thuật, thực tế là vàng vẫn duy trì trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/oz, điều này cho thấy giá vẫn có thể tăng trở lại.

thi truong vang ngay 227 tru vung tren nguong quan trong 1800 usdoz du chiu nhieu suc ep

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,80 – 57,45 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,80 – 57,47 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP.HCM niêm yết ở mức 56,75 – 57,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 56,80 – 57,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L/Thời báo Ngân hàng

Print Friendly, PDF & Email