‘Tấm vé vàng’ cho các doanh nghiệp tham gia VIIE 2023

Sau gần 3 năm thi công, cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) sẽ chính thức được khánh thành vào cuối tháng 10 tới đây. Đồng thời, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 1/11 tại NIC Hòa Lạc.

'Tấm vé vàng' cho các doanh nghiệp tham gia VIIE 2023 - Ảnh 1.
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ chính thức được khánh thành vào cuối tháng 10/2023

Với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, cùng quyết tâm cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NIC Hoà Lạc hứa hẹn sẽ là không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước.

Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Lễ khánh thành NIC Hòa Lạc sẽ có sự tham dự, chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ cùng sự hiện diện của lãnh đạo các bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.

Cùng với đó, từ ngày 28/10 đến ngày 1/1, VIIE 2023 được tổ chức tại NIC Hòa Lạc. Trong 5 ngày diễn ra triển lãm, sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các giải pháp công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, bao gồm: Nhà máy thông minh, đô thị thông minh, nội dung số, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ hydrogen và công nghệ y tế.

'Tấm vé vàng' cho các doanh nghiệp tham gia VIIE 2023 - Ảnh 2.
Không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam

Đồng thời, khuôn khổ Triển lãm cũng bao gồm nhiều hoạt động khác, như: Các hội thảo quốc tế chuyên ngành; Diễn đàn Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VVS); Ngày hội STEAM & Robotics; Gala trao giải Better Choice Awards…

VIIE 2023 được tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế, là nơi kết nối, trao đổi và mở rộng các cơ hội hợp tác, nghiên cứu, đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu, Triển lãm sẽ tạo ra sự tương tác và kết nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác có một không hai.

Khi tham gia VIIE 2023, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận được “tấm vé vàng” để trình diễn, quảng bá các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo cũng như lan tỏa các giá trị của doanh nghiệp tới các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp, có khả năng tiếp cận hàng chục triệu người dùng Việt Nam; kết nối trực tiếp với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo trên thế giới; khám phá xu hướng đổi mới, giải pháp đột phá và ứng dụng tiên tiến trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo./.

Theo Minh Ngọc/baochinhphu.vn

Print Friendly, PDF & Email