Ngày 10-9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh do ông Lê Minh Hân, Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (PTNT) và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Cửa hàng Bách hoá xanh, ở ấp 3, xã Phú Vinh (huyện Định Quán).
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng chưa xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong tổng số 18 người trực tiếp làm việc, chủ cơ sở chưa xuất trình được Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, cũng như Giấy chứng nhận đảm bảo sức khoẻ, chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đạt ISO, HACCP…
Khi kiểm tra ngẫu nhiên 20 sản phẩm cửa hàng đang kinh doanh, cơ sở cũng chưa xuất trình được các hồ sơ quản lý chất lượng, hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Nhiều thùng hàng được đặt trực tiếp dưới nền nhà, hàng hoá được kê sát tường; hàng hoá chất tẩy rửa chưa tách biệt với các hàng hoá thực phẩm; không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ tại các tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh, chưa có hệ thống thông gió; khu vực sơ chế được bố trí ngay trong khu vực chứa thực phẩm khác; mặt hàng thịt gà, thịt bò đang kinh doanh không có giấy kiểm dịch…Làm việc với đoàn, đại diện chủ cửa hàng ông Lê Văn Tới không đồng ý ký vào biên bản làm việc.
Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hân, Phó chi cục trưởng Chi cục PTNT và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu chủ cửa hàng nhanh chóng khắc phục những lỗi tồn tại nêu trên; đồng thời đến Chi cục PTNT và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh bổ sung các hồ sơ đang thiếu và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Được biết, Cửa Bách hoá xanh ở ấp 3, xã Phú Vinh (huyện Định Quán) chỉ mới vừa được khánh thành, khai trương, đưa vào kinh doanh cách đây được ít ngày.
Theo Văn Tuấn/báo Đồng Nai