Hà Nội phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng 329 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 5448/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2020 (đợt 1).

Các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh dầu Bà Bé (xã Dương Xá, Gia Lâm) được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Cụ thể, thành phố Hà Nội đã phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng đối với 329 sản phẩm từ 3 sao trở lên của 84 chủ thể (trong đó có 8 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao, đề nghị trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia; 214 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 107 sản phẩm đạt hạng 3 sao).

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ theo quy định, báo cáo UBND thành phố trình trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia đối với các sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao; tổ chức công bố sản phẩm được phân hạng, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã; các chủ thể OCOP được phân hạng thực hiện sử dụng và in tem, nhãn OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm theo quy định; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ sản phẩm; đề xuất xử lý các hành vi sai phạm về tiêu chuẩn xếp loại sản phẩm và các quy định của Nhà nước theo quy định của pháp luật và thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã; Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, các chủ thể OCOP có tiềm năng đạt 5 sao có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND thành phố báo cáo trung ương xem xét, đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

Các chủ thể OCOP có sản phẩm được phân hạng 3 sao và 4 sao có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm bảo đảm chất lượng theo quy định Chương trình OCOP; duy trì và nâng cấp các sản phẩm để tham gia thi nâng hạng sao hằng năm.

Kết quả phân hạng sản phẩm OCOP có giá trị 36 tháng kể từ ngày UBND thành phố ban hành quyết định.

Theo Nguyễn Mai/Hà Nội mới