Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa ba

Tiếp nối thành công vượt trội của các mùa giải trước, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 15/09/2024. Không chỉ được Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) chứng nhận là giải Marathon đạt tiêu chuẩn Quốc tế, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank còn vinh dự được lựa chọn là một trong những giải chạy chính thức đồng hành cùng UBND TP. Hà Nội trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các đơn vị tổ chức đã đồng hành cùng TP. Hà Nội kiến tạo được một giải chạy Marathon uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, sánh ngang với các giải chạy lớn trong khu vực và thế giới. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” qua các năm, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mong muốn lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh, năng động đến với cộng đồng, đồng thời giới thiệu hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày di sản văn hóa truyền thống, một điểm đến du lịch thể thao đầy triển vọng đến bạn bè quốc tế.

Trải qua 2 mùa giải được tổ chức năm 2022 và 2023, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank đã đạt được các dấu mốc vượt trội với sự tham gia của hơn 16.000 vận động viên đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới, và rất nhiều kỷ lục mới được thiết lập. Với ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô năm nay, giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay, bao gồm các vận động viên quốc tế có thành tích nổi bật, các vận động viên xuất sắc nhất trong nước, người nổi tiếng, các doanh nhân và đông đảo người dân thủ đô cũng như trên toàn quốc.

Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, chia sẻ: “Hướng về kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, thể thao Hà Nội mong muốn đẩy mạnh toàn diện các cuộc vận động, sự kiện từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao. Trong đó, giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 là sự kiện điển hình, khẳng định quyết tâm nâng cao xếp hạng thành tích thể thao của đất nước trên trường quốc tế, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tuyệt vời về du lịch thể thao đến bạn bè thế giới”.

Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, với vai trò nhà tài trợ chiến lược của giải chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi giải chạy Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 được UBND TP. Hà Nội chính thức lựa chọn là giải chạy tiêu biểu của thành phố trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần sống khỏe, rèn luyện ý chí và nghị lực để không ngừng bứt phá những giới hạn bản thân, từ đó tạo tiền đề để tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình, chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và phồn vinh. Mỗi bước chạy là một hành trình bứt phá và chinh phục những giới hạn mới của bản thân. Cùng nhau, chúng ta hãy sải bước để tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình trên đường đua năm nay. Techcombank mong muốn tiếp tục tạo nên những trải nghiệm ý nghĩa và giá trị thiết thực cho cộng đồng, thông qua cam kết đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank qua các năm”.

Tuần lễ sự kiện và hoạt động trải nghiệm của các gian hàng tại Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3, từ ngày 13/09/2024 đến 15/09/2024, được đầu tư chuyên nghiệp, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Với ý nghĩa “Tôn vinh di sản qua từng bước chạy”, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 là giải chạy có cung đường xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, địa danh văn hóa du lịch nổi tiếng tại trung tâm quận Hoàn Kiếm. Các vận động viên cự ly Marathon và bán Marathon sẽ chạy qua cung đường di sản đặc biệt, với 39 địa danh lịch sử của thủ đô, như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Bắc Sơn, Cầu Long Biên…

Là giải chạy đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tham gia Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank, các vận động viên cũng sẽ được sử dụng thành tích của mình để xét điều kiện tham gia 6 giải Marathon lớn nhất thế giới (6 World Major Marathons như Boston Marathon, Chicago Marathon hay New York City Marathon…).

“Chúng tôi tự hào được kiến tạo Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank trở thành sự kiện thể thao hướng đến 70 năm Giải phóng Thủ đô. Ban Tổ chức cam kết nâng cao tiêu chuẩn vận hành qua mỗi năm, để phát triển quy mô và tiêu chuẩn của các sự kiện sánh ngang với các sự kiện marathon tốt nhất trong khu vực. Chúng tôi luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn cho vận động viên lên hàng đầu, đồng thời liên tục cải thiện công tác tổ chức qua từng mùa giải để mang đến trải nghiệm tốt nhất, nhằm đưa Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank trở thành giải chạy đáng nhớ với những ai từng tham gia”, ông Rob Zamacona, Giám đốc điều hành Sunrise Events Việt Nam nhấn mạnh.

Theo H. Thắm/Thời báo Ngân hàng
Print Friendly, PDF & Email