Lần đầu tiên tổ chức lễ hội bánh mì Việt Nam

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TPHCM và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài; dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh thông tin về Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I – Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chiều 9/3, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch Thành phố công bố tổ chức Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023 nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà.

Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Dù mới lần đầu tiên được tổ chức nhưng lễ hội này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.

Các hoạt động sẽ diễn ra quanh sự kiện gồm: Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”, hội chợ với 120 gian hàng, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận “Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”…

Theo Vũ Phong/baochinhphu.vn