Bị tố quỵt lương và dọa “xử” nữ nhân viên, Công ty An Gia Phát lơ luôn ý kiến chính quyền

Bị tố quỵt lương và dọa “xử” nữ nhân viên, Công ty An Gia Phát lơ luôn ý kiến chính quyền

Sau khi bị nhân viên tố quỵt lương và đe dọa giết người, lãnh đạo Công ty An Gia Phát tiếp tục lơ luôn ý kiến của Phòng LĐ-TB-XH quận 9 nên hòa giải viên đã hướng dẫn người lao động khởi kiện ra tòa.

Mới đây, Phòng LĐ-TB và XH (Q.9, TP.HCM) đã hướng dẫn bà Phan Thị H.Y. (24 tuổi, ngụ xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) làm thủ tục khởi kiện Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình An Gia Phát chi nhánh TP.HCM địa chỉ tại khu phố Long Hoà, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM (Công ty An Gia Phát) ra TAND quận 9 để đòi lại quyền lợi lao động cho chính mình.
Theo biên bản hòa giải tranh chấp lao động của phòng LĐ-TB và XH Q.9 cho thấy, đơn vị này nhận được đơn của bà Phan Thị H.Y. về việc Công ty An Gia Phát đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động trái với nội dung thỏa thuận hai bên ký kết mà không thanh toán tiền lương thời gian không được làm việc theo nội dung hợp đồng lao động số HĐLĐ 1/2019 ngày 2/5/2019 quy định. Phòng LĐ-TB và XH Quận 9 đã ban hành thư mời số 37/LĐTBXH ngày 30/9/2019 để mời hai bên tham gia hòa giải vào lúc 9h30 ngày 4/10/2019.
Biên bản làm việc buổi hòa giải của Phòng LĐ-TB và XH Quận 9, TP.HCM.
“Tuy nhiên, đến 10 giờ 30 cùng ngày, Công ty An Gia Phát vẫn chưa đến và không thông báo lý do vắng mặt. Xét thấy Công ty An Gia Phát không có thiện chí hòa giải, hòa giải viên hướng dẫn người lao động khởi kiện tại TAND quận”, biên bản làm việc nêu.
Buổi làm việc do bà Trần Anh Thanh Mai (Phó trưởng phòng – Hòa giải viên) làm chủ tọa và bà Huỳnh Thị Hồng Châu – Hòa giải viên tham gia làm việc.
Trước đó, ngày 2/5/2019 bà Phan Thị H.Y. và Công ty An Gia Phát ký hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm (Giám đốc ký kết hợp đồng lao động là ông Nguyễn Minh Đức). Theo hợp đồng, bà Y. được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng kế hoạch vật tư (bộ phận kế toán) của công ty An Gia Phát chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên ngày 3/7, ông Trần Duy Bảo (Kế toán trưởng) nhắn tin cho bà Y. rằng không phải lo việc của Công ty An Gia Phát nữa và chỉ đạo thủ kho không được cung cấp báo cáo số liệu cho bà Y..
Kể từ lúc đó bà Y. không được tiếp tục làm việc. Bà Y. đã nhiều lần trực tiếp đến văn phòng công ty để gặp lãnh đạo nhưng văn phòng công ty đã dời đi nơi khác. Bà Y. cũng đã gọi điện thoại cho lãnh đạo để nhờ giải quyết về hợp đồng lao động nhưng không được hồi âm.
Văn phòng mới của Công ty An Gia Phát tại khuôn viên của dự án Vincity Grand Park tại đường Nguyễn Xiển – Phước Thiện Q.9, TP.HCM.
Theo bà Y., theo hợp đồng lao động, mức lương mà công ty trả cho bà là: 22 triệu đồng/tháng. Nhưng từ tháng 5 đến 30/8, tức là sau gần 4 tháng làm việc bà Y. chỉ nhận được 7 triệu đồng.
Đến ngày 16/9, bà Y. biết Ban Lãnh đạo công ty An Gia Phát đang ở văn phòng mới tại trạm trộn (khuôn viên của dự án Vincity Grand Park tại đường Nguyễn Xiển – Phước Thiện Q.9, TP.HCM).
“Tôi đã xin vào gặp lãnh đạo nhưng những người này đã quát nạt đuổi tôi ra”, bà Y nức nở.
Bà Y. còn cho biết, lãnh đạo công ty đe dọa sẽ cho mấy người nghiện hiếp dâm hoặc giết bà. Việc này khiến tinh thần bà Y suy sụp gia đình phải thuê vệ sĩ (nếu bà Y. ra đường) để bảo vệ.
Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Theo Thiên Nam/Sức Khỏe Cộng Đồng
Print Friendly, PDF & Email