1 trong 3 “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 đón tin vui

Tiến sĩ Trần Tấn Phương cùng kỹ sư Hồ Quang Cua và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương là nhóm 3 nhà khoa học đã lai tạo thành công giống lúa ST25 – gạo ngon nhất thế giới 2019.

Ngày 25-5, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao quyết định điều động, bổ nhiệm tiến sĩ Trần Tấn Phương, Giám đốc Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh giữ chức Phó Giám đốc Sở NN-PTTT Sóc Trăng.

Tiến sĩ Trần Tấn Phương (bìa phải) cùng kỹ sư Hồ Quang Cua và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương được vinh danh với hạt gạo ST25

Phát biểu sau khi trao quyết định, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng tin rằng ông Phương sẽ cùng tập thể Sở NN-PTNT giúp ngành nông nghiệp Sóc Trăng phát triển thêm một tầm cao mới. Ông Hiểu đánh giá cao những nỗ lực của ông Phương trong những năm qua và mong rằng vị phó giám đốc này tiếp tục phát huy kinh nghiệm bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

1 trong 3 “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 đón tin vui - Ảnh 2.
Tiến sĩ Phương là 1 trong 3 “cha đẻ” của gạo ST25.

Tiến sĩ Phương cùng kỹ sư Hồ Quang Cua và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương là nhóm 3 nhà khoa học đã lai tạo thành công giống lúa ST25 – gạo ngon nhất thế giới 2019.

Theo HOÀNG KIM/Báo Người lao động

Print Friendly, PDF & Email